สร้างแบรนด์ของคุณให้สะดุดตา เย้ายวนใจความพอใจ เพิ่มผลกำไร (Profit) รวมทั้งสร้างม

ข่าว

Google Trend Realtime

ผู้เขียน หัวข้อ: สร้างแบรนด์ของคุณให้สะดุดตา เย้ายวนใจความพอใจ เพิ่มผลกำไร (Profit) รวมทั้งสร้างม  (อ่าน 234 ครั้ง)

รับทำ SEONo1.co.th

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 28629
    • ดูรายละเอียดเกี่ยวกับ
รับพิมพ์สติ๊กเกอร์, รับวางแบบฉลากผลิตภัณฑ์, รับทำกล่องครีม [pr], รับทำกล่องสบู่, graphic design, packaging, sticker, label, logo  รับผลิตกล่องเครื่องสำอางค์ [pr]

ข้อมูลทั่วไป
"ท้ายซอยดีไซน์"
เป็นการเติบโตจากฟรีแลนซ์คนหนึ่ง
ดำเนินการด้านงานเอกสารโดยตรง ตั้งแต่ปี 2537
รับงานออกแบบงานเอกสารทุกจำพวก
รับผิดชอบทุกขั้นตอน
ไม่มีการส่งต่องานในลักษณะรับประทานค่าหัวคิว
Packaging หรือ บรรจุภัณฑ์นั้น คือสิ่งซึ่งสามารถเพิ่มราคาให้กับสินค้าของพวกเราได้ แม้กระนั้นผู้ประกอบกิจการนั้นเห็นว่าการพัฒนาหรือทำ Packaging ที่ดีนั้นเป็นการเพิ่มทุนและก็ผลักภาระหน้าที่ให้กับผู้ใช้

สิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบธุรกิจอาจนึกไม่ถึง นั่นก็คือ Packaging สามารถทำการตลาดแทนพวกเราได้ ติดต่อแทนเราได้ และมีประโยชน์อีกเพียบเลย เนื่องจากบรรจุภัณฑ์เป็นการใช้แนวความคิดประดิษฐ์ เพื่อดีไซน์วัสดุที่นำมาใช้ใส่สินค้าให้มีความเหมาะสมกับสินค้าที่เราสร้างขึ้นมา สบายต่อการรักษาแล้วก็ขนส่ง เรามาดูคุณประโยชน์ซึ่งมาจาก Packaging กันเถิด

1.คุ้มครองป้องกันและคุ้มครองปกป้อง (Protect)
สินค้าด้านในบรรจุภัณฑ์พวกเราควรต้องมีแพคเกจจิ้งที่ดี สามารถป้องกันผลิตภัณฑ์ที่อยู่ข้างในไม่ให้เกิดความชำรุด เสียหาย รวมทั้งทำให้สินค้าข้างในทรงสภาพเดิมเยอะที่สุด เสียหายต่ำที่สุด

2.ติดต่อรวมทั้งให้ข้อมูล (Inform)
ข้อมูลที่แจ่มชัด เด่นชัด จะช่วยทำให้ยอดเยี่ยมในหนทางการตัดสินใจของคนซื้อเยอะขึ้น ดังเช่นว่าชื่อผลิตภัณฑ์ ผลิตขึ้นมาจากที่แห่งใด ส่วนประกอบ วันหมดอายุ ข้อมูลทางด้านโภชนาการฯลฯ

3.ยั่วยวนใจความสนใจ(Consumer Appeal)
ผลิตภัณฑ์ประเภทใหม่นั้นเกิดขึ้นอยู่เสมอเวลา การที่จะทำให้สินค้าสะดุดตาและก็จับจับสินค้าของเรานั้น แพคเกจจิ้งนั้นมีผลอย่างมากมายด้วยเหตุว่าถ้าหากแพคเกจจิ้งงดงาม ก็บางทีอาจเป็นแรงดึงดูดใจให้ซื้อได้ อาทิเช่น สิ่งของ รูปร่างขนาด และก็ที่สำคัญต้องดีและก็มีคุณภาพเพื่อมีการใช้ซ้ำรวมทั้งบอกต่อ

4.เพิ่มกำไร (Profit) รวมทั้งสร้างมูลค่าเพิ่ม(Value Added)
นอกจากการปฏิบัติหน้าที่คุ้มครองป้องกันสินค้าให้ดำรงอยู่ภาวะเดิมจากโรงงานแล้ว อีกหนึ่งสิ่งนั่นก็คือสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์เราได้ บางทีการสร้างเอกลักาณ์ให้กับสินค้า แพคเกจจิ้งสวยก็อาจจะก่อให้ลูกค้ามิได้สนใจว่าข้างในนั้นเป็นผลิตภัณฑ์อะไรแต่ว่าซื้อเนื่องจากแพคเกจจิ้ง และสามารถนำไปเป็นของฝากได้ สิ่งนี้ทำให้เห็นว่าแพคเกจจิ้งก็ช่วยเพิ่มผลกำไรให้เราได้ด้วยเหมือนกัน

5.โปรโมชั่น (Promotion)
ข้อนี้เป็นข้อดีของการตลาด ด้วยเหตุว่าแพคเกจจิ้งงามสามารถถูกทำขึ้นตามเทศกาล หรือวันสำคัญได้ ยกตัวอย่างเช่นวันปีใหม่ วันสงกรานต์ โดยอาจจัดเป็นรวมสินค้าหลายๆจำพวกเข้าด้วยกันแล้วก็สร้างแพคเกจจิ้งขึ้นเพื่อให้ดึงดูดใจมอบส่วนลด และก็สร้างยอดขายให้สูงมากขึ้นในแต่ละเทศกาล
 
ออกแบบ PACKAGING รักษ์โลกกันเหอะ

ส่วนหนึ่งที่เป็นจุดยั่วยวนใจความพอใจของลูกค้า โน่นก็คงจะเป็น Packaging เพราะนอกจากจะมีความงดงามแล้ว ควรมีความสะดุดตาที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย แต่ความล้ำยุคแล้วก็มีแบบที่อยากได้ให้ Packaging มีความแปลกใหม่อาจจำเป็นต้องใช้ทรัพยากรที่ทำลายธรรมชาติหลายชิ้น บางผลิตภัณฑ์มีแบบการห่อที่หลายชั้นมากเกินไป การใช้กระดาษพัสดุภัณฑ์ที่มากเกินไป หรือบางทีอาจด้วยเหตุว่าแบบสินค้าและคอนเส็ปของสินค้านั้น

ผู้ประกอบกิจการน้อยรายที่จะจ่าย Packaging ที่ไม่มีผลกระทบต่อสภาพแวดล้อม ด้วยเหตุว่าเพราะราคาที่สูงแล้วก็รูปแบบ Packaging ในตลาดหลักยังมีความต้องการมากยิ่งกว่า เลยนำมาซึ่งการทำให้ Packaging ส่วนมากยังมีผลร้ายต่อสิ่งแวดล้อมพอเหมาะพอควร

หากผู้ประกอบธุรกิจผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยร่วมมือกันรวมทั้งใส่ใจใน Packaging ต่างๆเหล่านี้ไปพร้อมกัน ก็อาจจะส่งผลให้ประเทสไทยมีการเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ที่เกี่ยวกับ Packaging ก็เป็นไปได้ แล้วก็ 10 วิธีการออกแบบต่อไปนี้ อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยทำให้คนไม่ใช่น้อยหันมาสนใจPackaging ที่ช่วยสิ่งแวดล้อมมากขึ้นก็เป็นได้


1.การใช้วัตถุดิบที่สามารถรีไซเคิลได้ จากการกำจัดขยะของภาครัฐตัวอย่างเช่น แก้ว กระดาษ อลูมิเนียม

2.ดีไซน์ให้เป็นอุปกรณ์ชนิดเดียว เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการใช้งานแล้วก็จำแนกแยกแยะสำหรับการทิ้งขยะ

3.นึกถึงผลิตภัณฑ์รวมทั้งขนาดของ Package ให้มีขนาดพอดีที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ แต่ว่าในขณะเดียวกันก็จำต้องเพียงพอต่อการใส่ข้อมูลผลิตภัณฑ์ด้วย

4.มีการดีไซน์ให้ง่ายต่อขั้นตอนการผลิต การประกอบชิ้นงานโดยจะต้องไตร่ตรองไปถึงขนาดตอนการประกอบผลงานและส่งผลให้เกิดความสามารถมากที่สุด

5.หลีกเลี่ยงการใช้กาวกับผลิตภัณฑ์ เนื่องจากว่าการใช้กาวจะก่อให้ยากต่อการแยกสิ่งของเพื่อรีไซเคิล และก็อาจเป็นการสร้างความย่ำแย่ให้กับ Package ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย


6.เมื่อจำเป็นต้องดีไซน์ให้สินค้าไว้สำหรับจัดส่ง การออกแบบในแต่ละชั้นควรพิจารณาให้ละเอียด แล้วก็การบรรจุลงใน Pallet อย่างมีคุณภาพ

7.เพียรพยายามทำให้ Packaging มีชั้นเดียว และก็สามารถใช้งานได้สะดวกที่สุด แล้วก็สามารถใช้เพื่อการขนส่งรวมถึงวางที่จุดขายได้เลย

8.ควรออกแบบให้ Packaging นั้นถอดประกอบได้อย่างไม่ยากเย็นเนื่องจากคนซื้อจะเป็นคนที่แยกอุปกรณ์ออกในแนวทางการทิ้งแล้วก็ทำลายสินค้า เพราะฉะนั้นข้อมูลบนผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับแนวทางในการรีไซเคิลก็เลยเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง

9.ระบุส่วนประกอบของวัสดุที่เป็น Packaging ไว้อย่างแจ่มแจ้ง รวมทั้งวางแบบใส่ Recycle code ลงใน mold ของ Package สำหรับแยกรีไซเคิล เพื่อรู้ว่า Package นั้นทำมาจากอะไร

10.ใช้การประเมินวัฏจักรชีวิตผลิตภัณฑ์ (Life Cycle Assessment: LCA) เนื่องจากว่าจะก่อให้รู้ถึงผลพวงของสินค้าที่ส่งผลต่อสิ่งแวดล้อม ตั้งแต่การเลือกใช้วัสดุไปจนกระทั่งการกำจัดผลิตภัณฑ์หลังจากที่มีการใช้งาน ทั้งทำให้ทราบถึงผลในด้านดีและก็ผลข้างเคียงของอุปกรณ์ที่ใช้
 

โลโก้ จำเป็นเช่นไร ทำไมควรมีโลโก้ ?
โลโก้ ต้องเช่นไร เพราะเหตุไรจะต้องมีโลโก้ ?
เริ่มแรกเราต้องรู้จัก โลโก้ก่อนว่าแสดงว่ายังไง โลโก้เปรียบได้เสมือนดั่งเป็นเครื่องหมาย หรือ สัญลักษณ์ โดยผ่านการออกแบบของดีไซน์เนอร์กราฟฟิค สามารถสื่อความหมายของหน่วยงาน หรือ ธุรกิจให้เข้าใจได้อย่างไม่ยากเย็นลดการใช้ภาษาเขียนให้กระชับ เหลือเป็นการสื่อความหมายด้วยภาพแทน ซึ่งภาพที่เป็นโลโก้นั้นสามารถใส่ตัวย่อ ทำให้ง่ายต่การจดจำของคนสามัญและก็เอาไปใช้ได้อย่างสากล


ความสำคัญของโลโก้ แล้วก็รูปแบบการใช้งาน
โลโก้ถือได้ว่าสัญลักษณ์ของทุกๆหน่วยงาน หรือทุกๆบริษทัควรมี เพื่อแสดงความเป็นตัวตนของตัวเอง ให้มีความน่าเชื่อถือ และโลโก้จำเป็นที่จะต้องสื่อความหมายขององค์กรนั้นด้วย ว่า เป็นหน่วยงานจำพวกอะไรหากใช้ชื่อบริษัทเข้ามาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของโลโก้ ส่วนใหญ่จะนิยมใช้คำย่อ และเป็นคำสั้นๆเพียงเท่านั้น


มีโลโก้ไว้ทำอะไร 
1. ทางจิตวิทยา โลโก้จะก่อให้ผู้ซื้อมีความรู้สึกเชื่อถือ เข้าใจแล้วก็เห็นด้วยผลิตภัณฑ์ของพวกเรา
2. ด้านความประพฤติปฏิบัติโลโก้ต้องการให้คนซื้อมีการตอบสนองต่อการจูงใจ ในเอกลักษณ์ขององค์กร
3. ด้านภาพพจน์ โลโก้สามารถทำให้ผู้ซื้อดูภาพลักษณ์ของหน่วยงานนั้นมีทัศนคติที่ดี เมื่อมีผู้ชื่นชอบจำนวนไม่น้อย โลโก้นั้นก็จะสร้างมูลค่าให้กับสินค้าที่ราคาแพงสูง ตัวอย่างเช่น ชาแนล เป็นต้น

จุดเด่น
เป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวขององค์กร ทำให้มีความโดเด่น ไม่ยุ่งยากต่อการจดจำ สร้างความน่าไว้ใจและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับหน่วยงานได้
จุดอ่อน
หากผู้ครอบครองโลโก้ไม่มีการจดลิขสิทธิ์ บางทีอาจถูกผู้ไม่ประสงค์ดีนำโลโก้นั้นไปดัดแปลง เลียนแบบ หรือปลอมว่าเป็นโลโก้ของตัวเอง อาจก่อให้ความหมายของหน่วยงานนั้นผิดเพี้ยน และก็อาจทำให้เกิดผลเสียในระยะยาว ให้แก่ผู้ครอบครองโลโก้ที่แท้จริงตามมา
>>> สร้างแบรนด์ของคุณให้สะดุตา   รับออกแบบฉลากสินค้า [pr] , รับออกแบบกล่องครีม [pr]
จนกระทั่งคู่ปรับเบ้ปากมองดูบน!!! <<<
รับผลิตสติ๊กเกอร์ ฉลากผลิตภัณฑ์ กล่องครีม กล่องสบู่
บ้านท้ายตรอกออกแบบรับดีไซน์รวมทั้งผลิตสื่อสิ่งพิมพ์
ติดต่อมาและสอบถามรายละเอียดอื่นๆทางไลน์
(เนื่องด้วยงานแต่ละชนิดราคาแพงไม่เหมือนกัน)
Line: pui.taisoi
หรือ
Line: @bantaisoi (มี @)

ขอบคุณบทความจาก : http://www.taisoi-graphic-sticker-logo.com/ [pr]

Tags :  รับออกแบบฉลากสินค้า, ผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์, ขายกล่องสบู่สำเร็จรูป