เคล็ดลับดีๆ ในการดูแลกระทะไฟฟ้าที่ไว้ใจว่ามากหลายคนไม่รู้

ข่าว

Google Trend Realtime

ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับดีๆ ในการดูแลกระทะไฟฟ้าที่ไว้ใจว่ามากหลายคนไม่รู้  (อ่าน 209 ครั้ง)

Luckyz0nl3

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 28688
    • ดูรายละเอียด
รีวิวดีๆ ในการทัศนะแลกระทะไฟฟ้าที่หลงเชื่อว่าเหลือแหล่คนทึ่ม

เพื่อนๆ มากคนที่ค้นหาคงจะมองว่าครึ่งหลังนี้ชิ้งเริ่มสวมใส่ใจในสุขภาพงอกงามกระทะไฟฟ้า พร้อมด้วยจากการทดสอบเช็คมวลกล้ามเนื้อ มวลไขมัน อายุเซล์ หมู่เผาผลาญขั้นต้นจากโค้ชเสนอแนะให้ชิ้งทานสารโปรตีนเพิ่มค่ะ ประเดี๋ยวนี้ต้องกินอกไก่ให้ได้ 2 ขีดกว่าๆต่อวัน ซึ่งชิ้งก็ไม่สมรรถกินได้ครบ โค้ชเลยบอกให้กิน ไข่ต้มซัก 2-3 ฟองได้มั้ย เนื่องด้วยให้องคาพยพชิ้งผลิตกล้ามเนื้อเพิ่มพูนกระทะไฟฟ้า ระเบียบเผาผญาญจะได้เข้าทำงานดีขึ้นคะ

อย่างเดียวด้วยความที่เบื่อไข่ต้ม ไข่ไมโครเวฟแล้ว ชิ้งเลยอลำบากทดลองทำไข่ดาวคลีนทัศน์ ซึ่งอาหารคลีนก็เป็นอาหารพลังงานต่ำ พร้อมกับพยายามหลีกเลี่ยงการใช้น้ำมันรถนั่นเองกระทะไฟฟ้า พ้นคิดว่าถ้ากระทะดี ถึงไม่สวมน้ำมันซักหยด ก็จำต้องทอดไข่ดาวได้สิ จากนั้นก็เดินดุ่มไปที่ครัวค่ะ มาถึงเป๊ะนี้ชิ้งต้องขอขอบใจเส้นมากๆ เลยค่ะ ที่ส่งกระทะนอนสติกมาให้ทดทดลองใช้

เนื่องมาจากรวดด่วนที่ตอกไข่ลงไป ก็ทอดได้เลย 555 ไม่ติดกระทะอีกต่างแม้ว่า ส่วนเหตุการณ์รสไข่ดาวคลีนที่ได้ แทบไม่ต่างจากไข่ดาวแบบปรติเลย เหตุเพราะยังได้กลิ่นหอมๆจากการทอดอยู่ เพียงไม่มันอย่างเดียวกระทะไฟฟ้า เพราะไม่มีน้ำมันค่ะ แม้อซับซ้อนได้ไข่ดาวหน้าเรียบๆให้ใช้ไฟเบาค่ะ พอเพียงสุกปุ๊บ ปิดไฟเลย เฉพาะถ้าอลำบากได้สไตล์กรอบๆ ใช้ไฟกลางๆจนข้างล่างเกรียมได้เลยค่ะ แค่นี้ก็ได้ไข่ดาวกรอบๆสมใจคนรักสุขภาพอนามัยอย่างชิ้งขจิริดแล้ว เย้ๆ

เพื่อนเกลอๆ รู้มั้ยคะ? ว่าเราพอที่ผลิกระทะที่ใช้ผัด กัส่วนี่ใช้ทอดจากกันกระทะไฟฟ้า กระทะดีๆที่ลื่นๆเปรียบเสมือนกระทะนอนสติกสไตล์นี้ชิ้งจะหลีกเป็นกระทะเพื่อจะผัดค่ะ ตำบลกระทะใบเก่าๆ ชิ้งจะนำไปทำเป็นกระทะเนื่องด้วยทอด ถ้าเรานำกระทะดีๆไปทอด หัวมันจะไปไวค่ะ จ้องคนนำกระทะดีๆไปทอดทีไร กรีสทุ้กที 555 สิ้นลมดายแทน ยิ่งไปว่านั้นนี้ เราต้องเข้าใจเครื่องหมายต่างๆที่มาพร้อมกระทะ ซึ่งจะเจาะจงว่ากระทะสไตล์นั้นๆ ใช้ได้กับเตาประเภทไหน เตาแก๊ส? เตาเซลามิค? เตาเพลทไฟฟ้า? เตาแม่เหล็กไฟฟ้า? ถ้าใช้ผิดจำพวก จะไปสิ่งร้ายว่ากระทะแย่ไม่ได้น้า อิอิ พร้อมด้วยเราไม่ควรใช้ไฟที่แรงเกินไปในการทำอาหารค่ะ กระทะเคลือบดีๆรูปแบบนี้ถ้าไปถูกใช้กับหัวแก๊สไฟฟู่ที่ร้านข้าวต้ม การันตีสารเคลือบผิวกระทะหลุดไวแน่นอนคะ

ต่อจากนั้นมีใครมีพฤติกรรมรูปแบบนี้บ้างมั้ยคะ? กระทะเปียกๆแล้วจับขึ้นเตาเปิดไฟซะล่วงพ้น จะได้แห้งเหี่ยวกระทะไฟฟ้าด่วนๆ การทำแบบนี้ต่ำกว่าน้า เราไม่ชอบทิ้งกระทะเปล่าไว้บนบานเตาไฟร้อนๆ ค่ะ ถูกต้องใช้ผ้าสะอาดเช็ดกระทะให้งวดเพื่อะยืดอายุของใช้การใช้งานสิ่งของเค้าสนนราคา มาถึงเหตุการณ์ตะหลิวบ้างค่ะ ตลอดเวลาเเล้ว กระทะเคลือบผิวนอนสติกในเมืองนอก ยุโรป หรืออเมริกา จักให้กับตะหลิวเสตนเลสได้โดยทั่วไปเลยค่ะ เพราะอาหารข้าวของเครื่องใช้บ้านเค้าจะมิใช่การผัดรูปแบบรุ่นเเรงเท่าคนเอาเชีย อย่างนั้นจึงไม่ค่อยทำลายสารเคลือบกระทะได้มากน้อยแค่ไหน เท่านั้นพอย้อนมาทัศนาพฤติกรรมตัวเอง ที่นิยมชมชอบเคาะกระทะหมวดเมามัน บางทีมันก็เจาะสารเคลือบให้เป็นรูเเล้วหลุดออกโดยไม่รู้ตัว ^ ^’ กระทะไฟฟ้า ถ้าพฤติกรรมสิ่งเราคล้ายกัน ชิ้งแนะนำให้ใช้ตะหลิวไม้สัก กะไนล่อนค่ะ มานะบากบั่นเจาะจงเลือกที่ด้านหลังตะหลิวไม่คม พร้อมด้วยด้ามจับถนัดมือนะคะ เฉพาะเพื่อที่จะเพื่อนๆ ที่เชี่ยวชาญเมนูอาหารฝรั่ง เป็นได้ใช้ตะหลิวเสตนเลสได้จ้า

ส่วนวิถีทางทำความบริสุทธิ์ ไม่เหมาะล้างทำความบริสุทธิ์ในขณะที่ยังร้อนอยู่ พร้อมทั้งให้ใช้ฟองน้ำในการทำความบริสุทธิ์ค่ะ กระทะไฟฟ้าสุดท้ายแนะนำให้ทาน้ำมันบางๆที่กระทะข้างในตอนไม่ใช้งานกระทำนนำไปประมวล จะเป็นวิธีช่วยบำรุงรักษาสภาพสารกาไหล่กระทะให้คงทนแข็งแรงยิ่งขึ้นค่ะ  กระทะนอนสติก หรือที่เรียกกันติดแน่นหูว่า กระทะเทฟลอน จริงๆเเล้ว เทฟลอน ยังมีชีวิตอยู่เพียงชื่อสรรพสิ่งสารเคลือบกันติดเครื่องใช้ บริษัทผู้ผลิต dupont(ตรวจสอบปองส์) ซึ่งในโลกมีบริษัทที่มีชื่อล่วงลับงพร้อมด้วยได้หลักเกณฑ์สูงคือว่า บริษัท dupont (ดั่ง เทฟลอนแพลตตินัม) พร้อมกับ whitford(ประดุจดัง Quatum 2) ที่แบบใช้อย่างแพร่หลาย ถ้าท่านใดกลัวเช่าพระกระทะนอนสติกที่ทำไมได้มาตรฐานให้คลำหาสติ๊กเกอร์ที่ค้างชำระกับกระทะ จาก2 กงสีนี้จะเป็นตัวบอกถึงความเสถียร ด้วยกันได้หลักเกณฑ์การทาผิว

ลงท้ายก่อนจะลาจากกันไป กระทะไฟฟ้า เรามาทำความรอบรู้จักศัพท์เคล็ดมากมายเกี่ยวกับขบวนการผลิตกระทะกันค่ะ เวลาไปคัดเลือกซื้อจะได้เข้าใจกันเน้อ


  • Full HD คืออัลไล ทีวีหรา? 555 ไม่ใช่นะคะ Full HD ด้วยว่ากระทะคือไฮเทคการเคลือบผิว กระทะไฟฟ้าโดยใช้รูปร่างยนต์เข้าสนับสนุนในการพ่นสารเคลือบรอหัวข้อิศสายลับ ซึ่งสามารถพ่นได้ถี่ระดับสุดยอด จึงเอาใจช่วยให้สารชุบยึดเกาะได้แน่นมากกว่านวัตกรรมการเคลือบสไตล์ปรกติทั่วๆ ไป
  • Hex Comb Pattern หรือว่าพื้นผิวลายรังผึ้ง ลายนี้หนักเกินมีดีแค่สวยนะคะ แต่ช่วยเพิ่มความอาจจะกระทะไฟฟ้าในการกำจายความร้อน
  • Teflon platinum คือสารพอกกระทะจากกงสี Dupont ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตสารเคลือบ 1ใน 2 กระทะไฟฟ้า  หุ้นส่วนระดับโลก
  • 3D มิได้หนัง 3 มิตินะจ๊ะ โดยจริงหมายความว่า เทคโนโลยีการเคลือบผิวกระทะ โดยใช้ส่วนสัดยนต์เข้าช่วยในการพ่นสารเคลือบรอหัวข้อิศแนว ทำให้สารเคลือบยึดเกาะได้แออัดยัดเยียดมากกว่านวัตกรรมการเคลือบสไตล์ธรรมดาทั่วไปกระทะไฟฟ้า แต่สู้ประเภท Full HD ทำไมได้
  • Ceramic Coating หรือไม่ก็สารเคลือบเซรามิค จุดแข็งคือ คงทนต่อรอยขีดข่วน ด้วยกันผิวเคลือบมีความทนทานมากมากมายเลยค่ะ แค่อย่างเดียวความลื่นไม่แน่อาจจะสู้เทคโนโลยีการเคลือบสไตล์ Full HD หรือ 3D กระทะไฟฟ้า ไม่ไหวเท่านั้น

เพราะฉะนั้นต่อไปเพื่อนๆต้องเลือกกระทะให้พอเหมาะกับการใช้งานกันนะคะ เพื่อให้ชิ้ง กระทะไฟฟ้า ชิ้งว่าคงต้องจัดกระทะแบบ Ceramic Coating เพิ่มซักใบ ด้วยมาย่างโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เนื่องจากรายการอาหารย่างทำไมได้พึงประสงค์ให้กระทะลื่น เท่านั้นอยุ่งยากได้กระทะที่ทนความร้อนมากๆได้ พร้อมด้วยผิวเคลือบมีความเก่าแก่มาก นอกนั้นชิ้งมีถ้วนแระ ทั้งกระทะเพื่อที่จะผัด ทอด เผา เลิศไปเลอ อิอิ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กระทะไฟฟ้าราคาถูก [pr]

Tags : กระทะไฟฟ้า,กะทะไฟฟ้า,กระทะไฟฟ้าราคาถูก